• Nên học đàn Guitar Acoustic hay Guitar Classic?

Nên học đàn Guitar Acoustic hay Guitar Classic?

Thông tin tóm tắt

Khi lần đầu tiên tìm hiểu để chơi guitar, bạn có thể sẽ phải đối mặt với quyết định nên học loại đàn nào? Loại nào tốt nhất cho người mới tập chơi? Acoustic hay Classic?

  • Thông tin chi tiết

Khi lần đầu tiên tìm hiểu để chơi guitar, bạn có thể sẽ phải đối mặt với quyết định nên học loại đàn nào? Loại nào tốt nhất cho người mới tập chơi? Acoustic hay Classic?

Trên thực tế, rất nhiều bạn không biết sự khác biệt giữa Guitar cổ điển và Guitar Acoustic. Một số bạn còn nghĩ đây là từ đồng nghĩa cho nhau hoặc guitar acoustic là guitar cổ điển và ngược lại.

Guitar Valote

Sở dĩ có sự hiểu lầm này vì Guitar Classic là một loại trong số đàn Guitar Acoustic. Vậy sự khác biệt chính giữa 2 loại đàn này là gì và loại nào tốt nhất cho người mới bắt đầu tập chơi? Làm thế nào để biết nó có phù hợp với tôi không?

Đàn Guitar cổ điển là gì?

Để bắt đầu, hãy trả lời câu hỏi “một cây đàn guitar cổ điển là gì?”. Cũng có hai yếu tố phân biệt giữa Acoustic và Classic, yếu tố quyết định đầu tiên và rõ ràng nhất là các loại dây mà họ sử dụng.

Cây đàn guitar cổ điển chỉ sử dụng dây nylon trong khi một cây đàn guitar Acoustic được thiết kế để sử dụng với dây thép. Vì lý do này, “cây đàn guitar Acoustic thường được gọi là một cây đàn guitar dây sắt, trong khi guitar cổ điển được gọi là dây nylon guitar. Đàn Guitar dây Nylon dễ chơi và đỡ đau tay > không nên lắp dây thép và Guiar Classic vì đễ bị cong cần.

“Guitar thùng, thường được gọi là đàn guitar dân gian”, guitar Dreadnaught, thép dây guitar hay thậm chí đôi khi được gọi là ” Acoustic”. Là loại đàn được thiết kế để được sử dụng với dây thép. Một guitar acoustic mặc dù có thể chơi bằng dây nylon nhưng khi đó âm thanh không tốt như được chơi với dây thép > âm thanh điển hình khi lắp dây nilon vào Guitar Acoustic là âm thanh sẽ bị yếu.

Dưới đây là một bản tóm tắt cơ bản về sự khác biệt giữa một cây guitar acoustic và guitar cổ điển:

Guitar Cổ điển so với Guitar Acoustic

Cần đàn rộng và mỏng hơn

Không có thanh giàn kèo ở cổ

Dùng dây nylon, không dùng dây sắt

Nhẹ nhàng hơn, giai điệu mellower to hơn, giai điệu vang hơn

Phong cách thường được chơi trên 2 loại đàn Guitar:

Cổ điển: nhiều phong cách Latin và âm nhạc Brazil; một số hợp nhạc pop, dân gian, jazz.

Acoustic Guitar Styles: Các cây đàn guitar Acoustic có phạm vi chơi rất rộng và gần như là phổ quát. Nó mở rộng trên tất cả các thể loại âm nhạc, thích hợp cho rock (Dave Mathews), dân gian (Bob Dylan), sofl rock (James Taylor), và blues (Eric Clapton) ngay cả trong thể loại không phổ biến như như metal. Mỗi nhạc sĩ / và nghệ sĩ đều nên sở hữu một cây guitar thùng, vì nó rất hữu ích cho sáng tác ca khúc của bất kỳ thể loại nhạc nào. Đàn Acoustic đặc biệt hữu ích tại những buổi sinh hoạt, biểu diễn nghệ thuật ngoài trời vì âm thanh lớn.

Loại đàn nào là nhạc cụ phù hợp với người mới bắt đầu chơi?

Bạn có thể tự mình nhận ra bởi cách chọn loại đàn Guitar không có đúng hay sai mà cách chọn đàn phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, Tiến Đạt sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt cơ bản để giúp bạn quyết định dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn chơi pop rock hoặc nhạc đồng quê và sẵn sàng đối mặt với quá trình đau đớn để hình thành chai tay thì Guiar Acoustic là lựa chọn tốt nhất. Lựa chọn này sẽ dựa trên các thể loại nhạc bạn muốn chơi.

Dan-Guitar-Classic-Valote

Tư vấn khi chọn đàn Guitar là một phần rất quan trọng nếu bạn đang phân vân giữa 2 loại Acoustic và Classic

Nếu bạn muốn chơi một trong hai phong cách Latin hoặc theo phong cách dân gian thì Guitar cổ điển có thể sẽ rất phù hợp với bạn. Dây nylon cũng dễ chơi và đỡ đau tay, nhưng nếu bạn có ngón tay ngắn thì rất có thể bạn sẽ thấy cần đàn khá rộng. Trong trường hợp này không có cách khắc phục nào khác nếu bạn vẫn chọn Guitar Clasic, nếu bạn thấy khó khăn vì ngón tay ngắn thì bạn nên sửa đổi một chút về tư thế tay khi bấm phím.

Nếu bạn chọn guitar cho trẻ em hoặc một người nào đó với hai bàn tay nhỏ, Tiến Đạt thường khuyên bạn nên một cây đàn guitar sinh viên nhỏ hơn và loại dùng dây nylon. Cần đàn mỏng, dây mềm > dễ dàng hơn để lướt phím. Những cây guitar này thường bằng 3/4 kích thước guitar bình thường

Hy vọng điều này sẽ giúp bạn chọn được guitar phù hợp với mình.Nếu bạn đang theo học đàn Guitar tại một gia sư hoặc trung tâm > chúng tôi khuyến khích bạn hỏi giáo viên của mình về tiêu chí và loại đàn phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi loại guitar hoặc thậm chí mua một cây đàn guitar thứ hai. Hãy thử để biết bạn thích cây đàn nào? Phù hợp với cây đàn nào và nếu có chọn nhầm cũng không nên lo lắng bởi một trải nghiệm mới sẽ vô cùng thú vị.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:   http://dayguitar.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

 
  • Thông tin cùng loại